Cách làm sơn móng tay khô nhanh hơn

Lớp phủ trên cùng khô nhanh

Mua một lớp sơn móng tay trong suốt được pha chế đặc biệt để cắt giảm thời gian khô là cách dễ dàng để làm khô móng nhanh hơn.

Nhiều loại sơn phủ khô nhanh trên thị trường có giá rẻ bằng hoặc rẻ hơn các loại sơn bóng thông thường. Các loại sơn bóng tốt nhất cho móng tay sẽ tạo thêm một lớp bóng cho móng tay của bạn, ngăn ngừa sự sứt mẻ và làm khô móng trong vòng một phút hoặc ít hơn.

Nước lạnh nhanh khô

Thủ thuật này đòi hỏi một chút công việc chuẩn bị. Trước khi sơn móng tay, bạn hãy lấy một chiếc bát nhỏ và đổ đầy nước máy lạnh vào. Thêm một hoặc hai viên đá và đặt bát gần nơi bạn sẽ sơn móng tay. Sau khi sơn móng tay của bạn, hãy đợi khoảng hai phút để lớp sơn “se lại” – điều này sẽ đảm bảo sơn bám chắc vào móng tay của bạn.

Sau đó nhúng móng tay vào nước lạnh và giữ chúng ở đó khoảng năm phút. Khi đưa tay hoặc chân ra khỏi nước, bạn sẽ thấy có hạt nước trên bề mặt móng – một dấu hiệu chắc chắn sơn của bạn đã khô hoàn toàn.

Máy sấy tóc

Cắm máy sấy tóc ở chế độ “không khí mát” trước khi bắt đầu sơn móng tay. Sau khi đánh bóng xong, hãy thổi vào móng tay của bạn một luồng khí mát đều đặn.

Cách này hiệu quả nhất nếu bạn sơn móng tay chỉ trên một tay, sử dụng máy sấy tóc, sau đó lặp lại quy trình cho tay còn lại. Điều cần thiết là bạn phải sử dụng cài đặt mát cho dung dịch làm khô này, vì một số người đã báo cáo rằng da của họ bị bỏng khi dùng máy sấy tóc nóng.

Dầu trẻ em

Dầu em bé, dầu ô liu và thậm chí cả nước xịt nấu ăn có thể giúp móng tay bạn khô nhanh hơn. Cho dầu vào bình gạn hoặc ống nhỏ thuốc để bạn có thể dễ dàng kiểm soát lượng dầu bôi lên mỗi móng. Bạn không cần nhiều! Sau đó, khi bạn đã sẵn sàng để làm khô móng, hãy nhỏ một hoặc hai giọt lên mỗi móng và kiên nhẫn ngồi trong một hoặc hai phút.

Dầu sẽ có tác dụng làm khô sơn móng tay nhanh hơn vì nó nằm trên đầu móng tay của bạn và thấm vào sơn. Sơn mỏng khô nhanh hơn và phương pháp này về cơ bản làm mỏng lớp sơn đã có trên móng tay của bạn. Khi bạn nhìn thấy hạt dầu ở đầu móng tay, hãy lau sạch dầu bằng khăn giấy khô.

Lớp sơn mỏng

Kỹ thuật làm móng này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian làm khô. Bằng cách phủ một vài lớp sơn bóng mỏng, thay vì một hoặc hai lớp sơn dày, bạn sẽ tạo cơ hội cho móng tay khô giữa mỗi lần sơn.

Điều này dẫn đến kết thúc đồng đều hơn cũng như thời gian khô nhanh hơn. Thực hành lượng sơn bạn phủ trên bề mặt móng lớn hơn, như hình thu nhỏ, để xem bạn có thể tán sơn mỏng đến mức nào.

Làm khô giọt

Bạn có thể mua thuốc làm khô móng tay tại bất kỳ cửa hàng đồ làm đẹp nào hoặc trên mạng. Không giống như những lớp sơn phủ trên cùng nhanh khô, những giọt nước làm khô không tạo thêm một lớp khác cho móng tay của bạn. Những giọt này có nguồn gốc từ dầu, vì vậy chúng điều hòa lớp biểu bì của bạn khi chúng làm khô móng tay. Theo giai thoại, phương pháp này dường như chỉ làm khô lớp sơn móng trên cùng. Ngay cả khi móng tay của bạn có vẻ khô sau khi sử dụng thuốc làm khô, hãy để móng tay hoặc móng chân của bạn thêm vài phút để sơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *